slide1
sl2

Đánh giá ổ cứng SSD Samsung 850 EVO hiệu năng cao giá tốt

Đánh giá ổ cứng SSD Samsung 850 EVO hiệu năng cao giá tốt

Một thiết bị lưu trữ tốt nhất là thiết bị phải vừa với túi tiền, hiệu năng cao và phải có các tính năng thông minh. Một ổ SSD lưu trữ lý tưởng cần có giá cả hợp lý, hiệu năng cao và được nhiều người dùng tin tưởng. 

Thông tin mô tả

  • Đạt tốc độ đọc 500 MB/s
  • Nhanh hơn so với các ổ SSD khác
  • Giá tốt cho từng gigabyte
  • Tốc độ có thể giảm trong quá trình ghi dữ liệu kéo dài

Test tốc độ đọc ghi của 850 EVO

                                                                                                        Test tốc độ đọc ghi 


Một thiết bị lưu trữ tốt nhất là thiết bị phải vừa với túi tiền, hiệu năng cao và phải có các tính năng thông minh. Cụ thể, một ổ SSD lưu trữ lý tưởng cần có giá cả hợp lý, hiệu năng cao và được nhiều người dùng tin tưởng. Samsung 850 EVO SSD chính là ổ cứng đáp ứng đầy đủ các yêu cầu này và còn có một vài điểm nổi bật khác.
850 EVO có khá nhiều điểm tương đồng với phiên bản 850 Pro. Vì vậy, nó cũng sở hữu các ưu điểm trên phiên bản cao cấp của mình.

Đó là sự hợp tác chặt chẽ hơn giữa đội ngũ sản xuất. Khi thiết kế bộ điều khiển, các kỹ sư sẽ biết chính xác loại NAND được sửdụng. Và khi viết phần mềm, các lập trình viên sẽ biết được đến từng chi tiết cuối cùng của 850 EVO. 
Ổ cứng 850 EVO sử dụng sắp xếp theo chiều dọc bộ nhớ flash 3D NAND tương tự như trong 850 Pro. Sự sắp xếp này cho phép lắp các con chip lớn hơn mà không cần phải thu nhỏ kích thước một vài bộ phận, tránh ảnh hưởng đến hiệu năng hoạt động.

Samsung gọi đó là công nghệ bộ nhớ 3D V-NAND với việc xếp 32 lớp tế bào bộ nhớ chồng lên nhau. Mỗi lớp được kết nối với các lớp tiếp theo thông qua dây nối nhỏ tạo nên số lượng lớn kết nối giữa các tế bào bộ nhớ so với kiểu sắp xếp 2D.
850 EVO có các phiên bản dung lượng 120GB, 240GB, 480GB và 1TB với giá trên Amazon từ 65 $ dung lượng 120GB, cho đến khoảng 400 $ cho dung lượng 1TB.

Đây không phải là một mức giá rẻ của ổ cứng nhưng vẫn được xem là rẻ hơn 20% so với các ổ SSD cao cấp khác. Samsung SSD 850 Pro là một ví dụ, nó có giá rẻ hơn so với model cao cấp Extreme Pro của SanDisk. Mặc dù 850 Evo chỉ là ổ cứng cấu hình tầm trung nhưng trong rất nhiều bài kiểm tra, nó vẫn cho kết quả vượt xa các ổ cứng đắt tiền.


Các tin khác cùng chuyên mục