Có nên nâng cấp XR lên 11 không ?

iPhone 11 là phiên bản kế nhiệm của iPhone XR năm ngoái, khiến nhiều người không khỏi đắn đo về việc có nên nâng cấp hay không?

Rốt cuộc, iPhone 2019 cũng đã xuất hiện chính thức sau bao thời gian đợi chờ. Bằng việc giảm mức giá khởi điểm cho iPhone 11 – chỉ từ 699 USD (tương đương 16,25 triệu đồng), Apple đã có câu trả lời thỏa đáng khi thị trường smartphone đang ngày một bão hòa.

Có nên nâng cấp iPhone XR lên iPhone 11 không? - 1

Bạn Đang Xem: Có nên nâng cấp XR lên 11 không ?

Nhưng iPhone 11 không chỉ có giá bán hấp dẫn, sản phẩm còn đi kèm với một số nâng cấp: camera, bộ xử lý, RAM, màu sắc,… Vậy có đáng để bỏ iPhone XR nâng cấp lên iPhone 11 hay không?

Thiết kế và màn hình

Apple thích gắn bó với các thiết kế của mình trong nhiều năm và không có gì ngạc nhiên khi iPhone 11 nhắc lại thiết kế của iPhone XR, chủ yếu dựa trên thiết kế iPhone X. Nói cách khác, người dùng iPhone 11 sẽ không được nâng cấp về ngoại hình. Bù lại, iPhone 11 có rất nhiều màu sắc mới bắt mắt, đặc biệt là phiên bản màu xanh lá.

Có nên nâng cấp iPhone XR lên iPhone 11 không? - 2

iPhone 11 có hệ thống loa được nâng cấp.

Còn màn hình thì sao? So với iPhone XR, iPhone 11 không có màn hình mới. Chúng cùng sử dụng một màn hình LCD kích cỡ 6,1 inch cũ, mật độ điểm ảnh 324 pixel trên mỗi inch, cùng các viền bezel, cùng một “notch” ở cạnh trên màn hình. Tất nhiên, màn hình LCD của Apple vẫn rất tuyệt vời về màu sắc, chi tiết và độ sáng.

Phần cứng và camera

Xem Thêm : Virus máy tính là gì?

iPhone là một chiếc iPhone mới, có tốc độ nhanh nhất từ ​​trước đến nay nhờ tích hợp một con chip mới. A13 Bionic vẫn là một chip SoC ấn tượng khiến các “đối thủ” phải xấu hổ. Nhưng năm ngoái, A12 Bionic vẫn là một bộ xử lý rất, rất mạnh. Nói cách khác, iPhone 11 là một “cỗ máy” siêu mạnh mẽ, iPhone XR chỉ kém hơn một chút.

Tuy nhiên, iPhone 11 có một số điểm tuyệt vời khác. Nhờ chip U1 mới, máy cho phép làm được nhiều việc hơn với các tín hiệu không dây xung quanh bạn. Ví dụ, khi sử dụng AirDrop, người dùng chỉ cần đưa chiếc iPhone 11 của mình tới gần một người bạn (cũng có điện thoại được trang bị U1), menu AirDrop sẽ giúp việc chia sẻ dễ dàng hơn trước.

Có nên nâng cấp iPhone XR lên iPhone 11 không? - 3

Hiệu năng cũng được đẩy lên nhờ chip A13 Bionic.

Bộ phận camera là nơi được cập nhật lớn nhất. IPhone 11 hiện đã có hai ống kính ở mặt sau – camera góc rộng thông thường và camera góc cực rộng. Với ống kính góc rộng 120 độ ở mặt sau, người dùng có thể ghi lại được nhiều đối tượng hơn trong cả ảnh và video. Bộ phận này cũng có những cải tiến về ảnh chụp chân dung.

Có nên nâng cấp iPhone XR lên iPhone 11 không? - 4

iPhone 11 có camera sau kép.

Không những thế, chiếc iPhone mới còn có “Chế độ ban đêm” – Night Mode. Khi trời tối và iPhone 11 phát hiện ra rằng không có đủ ánh sáng để chụp một bức ảnh đẹp, camera sẽ tự động bật Chế độ ban đêm. Cách thức hoạt động này khá giống với cách triển khai của Google và Samsung.

Xem Thêm : Top 5 mẫu laptop bền bỉ giá rẻ cho dân kỹ thuật

Trên thực tế, camera của iPhone XR vẫn còn khá tốt. iPhone 11 là một cải tiến tuyệt vời nhưng chưa đến mức người dùng cần phải bỏ iPhone XR.

Các tính năng nhỏ khác

Hiện tại, camera quét khuôn mặt Face ID đã được cải thiện. Apple cho hay cụm camera này có thể phát hiện khuôn mặt ở các góc rộng hơn. Trong thực tế, điều này sẽ giúp người dùng tốn ít thời gian hơn!

Có nên nâng cấp iPhone XR lên iPhone 11 không? - 6

Việc chia sẻ ảnh ngày càng dễ hơn.

Một tính năng thú vị khác có thể kể đến là Audio Virtualizer mới, mang tới loa âm thanh nổi “chất” hơn. Nhờ vậy, dù không cần tai nghe, người dùng iPhone 11 vẫn có được trải nghiệm âm thanh chất lượng.

Có nên nâng cấp không?

Rõ ràng, iPhone 11 không thực sự là một bản nâng cấp lớn. Chiếc iPhone này chỉ được coi là một bản nâng cấp cho những người vẫn đang sử dụng iPhone 8 hoặc thậm chí iPhone 7.

Có nên nâng cấp iPhone XR lên iPhone 11 không? - 7

Người dùng iPhone XR không cần thiết phải nâng cấp lên iPhone 11.

Hệ thống camera mới, mở khóa Face ID được cải thiện, loa âm thanh nổi được cải tiến, bộ xử lý nhanh hơn, mức giá 699 USD (khoảng 16,25 triệu đồng) thực sự quá xứng đáng. Tuy nhiên, việc bỏ đi iPhone XR với giá 600 USD (khoảng 13,95 triệu đồng) để đổi lấy mẫu iPhone phải chăng này là không hợp lý.

Nguồn: https://giaiphapmangh3t.com
Danh mục: Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *