Kiểm tra công cụ gõ Tiếng Việt Unikey để tránh bị tấn công

kiểm tra unikey tránh bị tấn công

Kiểm tra công cụ gõ Tiếng Việt Unikey tránh bị tấn công là việc làm cần thiết khi. bạn muốn đảm bảo sự an toàn khi dạo chơi trên Internet.

Gần đây, một công ty an ninh mạng uy tín tại Việt Nam đã cảnh báo về chiến dịch tấn công có quy mô lớn. thông qua phần mềm gõ tiếng Việt Unikey giả mạo.

Nhắc đến Unikey chắc chẳng ai xa lạ gì. Đó là phần mềm gõ Tiếng Việt phổ biến nhất, quen thuộc với người dùng Việt Nam. Tuy nhiên chính vì sự phổ biến này mà. Unikey luôn là mục tiêu tấn công của tội phạm mạng. Hệ thống giám sát an ninh mạng đã phát hiện ra mẫu mã độc lợi dùng phần mềm Unikey để tấn công người dùng Việt Nam.

Bạn Đang Xem: Kiểm tra công cụ gõ Tiếng Việt Unikey để tránh bị tấn công

Xem Thêm : Top 7 trường hợp các hệ thống SIEM cần giám sát phân tích

Khi người dùng sử dụng bàn phím Tiếng Anh(US) trên Unikey. Phần mềm sẽ tự động tải thư viện Kbdus.dll trước. vì nó nằm cùng thư mục với UnikeyNT.exe. Lợi dụng đặc tính này. tin tặc đã thay thế file Kbdus.dll gốc bằng file đã được chỉnh sửa có chèn mã độc.

kiểm tra unikey tránh bị tấn công
kiểm tra unikey tránh bị tấn công

Theo các chuyên gia bảo mật đây là chiến dịch được đầu tư khá kỹ lưỡng, khó bị phát hiện.

Đây là một phần mềm rất phổ biến. Chỉ cần người dùng thiếu cảnh giác là sẽ tải nhầm file bị nhiễm mã độc. Tin tặc sẽ dễ dàng dụ người dùng tải về file kbdus.dll vào thư mục chứa Unikey. Chỉ cần như vậy là có thể khai thác và nắm quyền điều khiển máy nạn nhân.  Vì vậy kiểm tra công cụ gõ Tiếng Việt Unikey tránh bị tấn công là một việc hết sức cần thiết.

Để hạn chế bị tấn công, người dùng nên xóa thư mục chứa phần mềm Unikey cũ. Ssau đó truy cập vào địa chỉ unikey.org – Website chính thức duy nhất của chương trình Unikey. Hiện tại trên website đã cập nhật chương trình mới nhất có chữ ký số của tác giả Phạm Kim Long. Ngoài ra, để tránh bị lợi dụng các lỗ hổng khác. Người dùng nên cập nhật hệ điều hành Windows lên phiên bản mới nhất. Và tránh mở các tập tin lạ không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Xem Thêm : TÌm hiểu chung về điều khiển truy cập (Access Controls)

Để có được bộ cài đặt windows và bộ cài Unikey chính gốc hãy liên hệ GiaiPhapMangH3T nhé. Chúng tôi cung cấp các dịch vụ cài đặt windows server tại nhà. Và cài đặt windows cho máy bàn tại nhà.

Tham khảo bảng giá của chúng tôi tại đây.

 

Nguồn: https://giaiphapmangh3t.com
Danh mục: Security

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *