So sánh OneDrive với Google Drive, Dropbox và iCloud

so sánh OneDrive

Gần đây, chúng ta đã biết đến sự  ra đời của OneDrive. Trước đây gọi là SkyDrive. Cùng so sánh OneDrive xem có gì khác với các dịch vụ lưu trữ đám mây của đối thủ cạnh tranh. Như là Google Drive, Dropbox và iCloud.

Khi bạn đăng ký OneDrive.com, bạn sẽ có được 7 GB dung lượng lưu trữ miễn phí. Các tùy chọn lưu trữ bổ sung cũng có sẵn để mua. Ngoài ra, ta thấy rằng lưu trữ miễn phí đã được phát triển thông qua các cung cấp khác nhau nữa. Người dùng OneDrive có thể lưu trữ và chia sẻ ảnh, video, tài liệu và nhiều thứ khác. Việc lưu trữ này được thực hiện ở bất cứ đâu. Trên bất kỳ thiết bị nào. Ứng dụng OneDrive đã được cung cấp cho các thiết bị di động chạy trên Windows Phone, Android và iOS.

Bạn Đang Xem: So sánh OneDrive với Google Drive, Dropbox và iCloud

so sánh onedrive

 

So sánh OneDrive về tính năng độc quyền

Bạn là người sử dụng phiên bản mới nhất của Windows là Windows 8.1 hoặc Windows RT 8.1. OneDrive được tích hợp vào hệ điều hành đó  một cách chặt chẽ. Bạn có thể dễ dàng thêm các tệp tin trên máy tính của mình vào OneDrive. Và bạn có thể duyệt qua OneDrive bằng ứng dụng OneDrive cập nhật. Hoặc duyệt bằng File Explorer trên máy tính để bàn. Vì vậy, nó được tích hợp trong Explorer trong Windows 8.1.

Hãy so sánh OneDrive với các dịch vụ lưu trữ đám mây khác. Dựa theo một số tính năng độc quyền mà chỉ OneDrive mới có.

Tệp thông minh

Xem Thêm : Windows 7 chính thức ngừng hỗ trợ

Có thể lưu trữ tất cả các tệp OneDrive của mình ngay cả trên thiết bị di động của bạn. Nhưng với dung lượng lưu trữ hạn chế. Ngoài ra bạn có thể chọn tập tin offline hoặc trực tuyến. Điều này có thể xảy ra vì Smart Files đồng bộ siêu dữ liệu của các tệp. Và phân cấp của chúng thay vì các tệp thực. Vì vậy, nó chiếm không gian rất ít.

Tiết kiệm dễ dàng

Nhiều ứng dụng Windows Store có tùy chọn để lưu trực tiếp vào OneDrive. Do đó, các nhà phát triển có thể cung cấp tùy chọn trong khi phát triển ứng dụng của họ.

Sao lưu bản sao của máy ảnh

Việc sử dụng các thiết bị di động của bạn để chụp những bức ảnh khác nhau. Bạn có thể chọn tự động tải các ảnh, video này vào thư mục Camera Rollup OneDrive. Bạn cũng có tùy chọn tải chúng lên với chất lượng tốt hoặc tốt nhất. Vì vậy, bạn có thể loại bỏ chúng khỏi thiết bị của bạn. Trong trường hợp thiếu không gian. Đó là một phí bảo hiểm trong các thiết bị như vậy. Thực tế với sự ra mắt của OneDrive. Nó cung cấp thêm 3GB dung lượng lưu trữ miễn phí cho việc sao lưu Camera Roll.

Đồng bộ hóa cài đặt PC

Bạn có thể sao lưu cũng như đồng bộ hóa cài đặt PC / thiết bị của mình. Bao gồm cài đặt màn hình bắt đầu. Ứng dụng đã cài đặt, dữ liệu ứng dụng. Và thậm chí các mục yêu thích của Internet Explorer.

Mã số tập tin hỗ trợ gốc

OneDrive hỗ trợ các tập tin mã nguồn gốc . OneDrive có hỗ trợ để xem và chỉnh sửa các loại tệp mã khác nhau. Nó bao gồm các tệp JavaScript, CSS, HTML, C #, PHP, Ruby, PowerShell, Python, .sql và nhiều tệp mã khác. Trình mã ngạch của các tệp mã sẽ có nhiều tính năng. Như hoàn thành tab, tô màu cú pháp, số dòng. Đề xuất hoàn thành, IntelliSense, Tìm và Thay thế, ‘diff’ để theo dõi các thay đổi.

Cách OneDrive xử lý các loại tệp khác nhau

Xem Thêm : Tổng hợp các cổng dịch vụ phổ biến trên Internet

OneDrive không chỉ là lưu trữ trên đám mây các loại tệp tin khác nhau. Nó còn giúp trải nghiệm người dùng tốt hơn nhiều. Hãy để chúng tôi chỉ bạn xem nó hoạt động như thế nào với các loại tập tin khác nhau. ICloud cho phép bạn lưu trữ chỉ các loại tệp cụ thể như ảnh miễn phí. Để lưu trữ tài liệu iWork trong đám mây. Bạn cần phải mua riêng các ứng dụng iWork. Mặc dù Google Drive tập trung vào lưu trữ tài liệu. Google cung cấp các sản phẩm riêng biệt. Google+ và Picasa để lưu trữ và chia sẻ ảnh.

  • Tài liệu: OneDrive được xây dựng trong phiên bản mới nhất của Office. Với tùy chọn lưu các tài liệu vào OneDrive trực tiếp làm cho nó liền mạch. Và, với Office online miễn phí ( trước đây gọi là Office Web Apps ) trong trình duyệt của bạn. Bạn có thể dễ dàng tạo, chỉnh sửa, chia sẻ. Và đồng thời cộng tác trên tài liệu của bạn. Thậm chí theo dõi những thay đổi giữ định dạng tài liệu. Bạn không cần phải có Office trên máy tính của mình để sử dụng Office Online.
  • Hình ảnh: Như đã thấy ở trên, OneDrive có thể tự động tải ảnh cuộn camera, video. Từ máy tính Windows 8.1, Android, iOS hoặc Windows Phones và máy tính bảng. Ngay cả văn bản trong ảnh cũng có thể được trích xuất và lưu lại. Nếu có liên kết, URL của nó có thể được trích xuất và sao chép. Văn bản trong ảnh cũng có thể tìm kiếm được.
  • Lưu ý: Lưu máy tính xách tay của bạn lên OneDrive. Và bạn có thể xem và chỉnh sửa chúng từ mọi nơi. OneNote là một trong những cách thuận tiện và mạnh mẽ nhất để ghi lại ghi chú. Hoặc chỉ là về bất cứ thứ gì có thể là các đoạn trích, bản vẽ, nhận dạng chữ viết tay hoặc thu âm. OneNote Online là một phần của Free Office Online. Và có thể được truy cập từ OneDrive Appbar.
  • Khảo sát: Bạn có tùy chọn để tạo các cuộc điều tra Excel trong OneDrive được cung cấp bởi Excel Online. Vì vậy người ta có thể tạo các cuộc điều tra một cách dễ dàng. Thu thập dữ liệu từ các phản hồi có thể được phân tích sâu hơn bằng cách xuất nó sang Excel.
  • Video: Theo tốc độ internet của bạn, OneDrive chấp nhận phát lại video. Vì vậy, video cũng có thể được theo dõi trên các kết nối chậm hơn.

 

So sánh OneDrive với Google Drive, Dropbox, iCloud

Giờ hãy so sánh OneDrive với Google Drive, Dropbox và iCloud. Qua việc kiểm tra một số tính năng dưới đây.

Tùy chọn lưu trữ

OneDrive

Apple iCloud

Google Drive

Dropbox

 

Lưu trữ miễn phí

7GB + 3GB **

5GB

15GB

2GB

Thêm 50 GB

25 đô la

100 đô la

Thêm 100 GB

50 đô la

60 đô la

$ 99

Thêm 200 GB

100 đô la

$ 119

$ 199

Ứng dụng cho thiết bị –

Windows

Y

Y

Y

Y

Mac

Y

Y

Y

Y

IOS

Y

Y

Y

Y

Windows Phone

Y

N

N

N

Android

Y

N

Y

Y

Xbox

Y

N

N

N

Làm việc và cộng tác

Làm việc liền mạch với Microsoft Office trên PC, Mac và web

Y

N

N

N

Chỉnh sửa Tài liệu Office trực tuyến đồng thời như những người khác

Y

N

Y

N

Xem trực tuyến các tài liệu Office

Y

N

Y

N

Chỉnh sửa tài liệu trong trình duyệt

Y

Y

Y

N

Tạo và chia sẻ thư mục

Y

Y

Y

Y

Ảnh và Video

Camera tự động cuộn lên

Windows 8.1, Android, iOS và Windows Phone

IOS

Các sản phẩm riêng biệt – Google+ và Picasa – dành cho lưu trữ và chia sẻ ảnh

IOS và Android

Online Slide Show

Y

Y

*

Y

Trình chiếu bằng email

Y

N

*

N

Đăng lên Facebook

Y

N

N

N

Chú thích

Y

Y

*

Y

Hiển thị thẻ địa lý

Y

Y

*

N

Y- Yes, N-No

Ta thấy rằng Google Drive tập trung vào lưu trữ tài liệu. Google cung cấp các sản phẩm riêng biệt. Đó là Google+ và Picasa. Dùng để lưu trữ và chia sẻ ảnh.

Thêm 3 GB được cung cấp là Bonus CameraRoll khi bạn bắt đầu sử dụng CameraRoll Back up. OneDrive cũng cung cấp Bonus giới thiệu thêm tối đa 5GB (khi tăng 500MB). Khi họ giới thiệu một người bạn. Và họ chấp nhận lời mời đến OneDrive.

Nguồn: https://giaiphapmangh3t.com
Danh mục: Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *