Tổng quan về mạng không dây WLAN

mạng không dây 2

Mạng không dây WLAN đã được sử dụng rộng rãi trong nhiều cơ quan tổ chức. Lợi thế của mạng không dây chính là việc sử dụng đường truyền vô tuyến. Tuy nhiên cùng với lợi thế đó là vấn đề bảo mật cho nó trở nên khó hơn. Sóng vô tuyến truyền trong không gian. Nên có thể bị truy cập dễ dàng nếu sử dụng các thiết bị thích hợp.

Do đó mạng không dây của các cơ quan, tổ chức. Có thể bị truy cập từ bên ngoài tòa nhà đặt nó. Khi mạng không dây được kết nối với mạng LAN của tổ chức. Rất có thể nó sẽ trở thành một điểm yếu gây ra mất an toàn lớn nhất. Cho toàn bộ hệ thống mạng của tổ chức.

Bạn Đang Xem: Tổng quan về mạng không dây WLAN

Vì vậy, triển khai các biện pháp bảo mật phù hợp. Để chống lại những tấn công vào mạng không dây. Là một vấn đề quan trọng đáng được quan tâm. Bài báo giới thiệu một số công nghệ bảo mật mạng không dây. Các nguy cơ tấn công đối với mạng không dây. Và đưa ra một phương pháp chung để thực hiện triển khai bảo mật cho các mạng WLAN.

Xem Thêm : Tại sao nên dùng bộ ứng dụng Office 365?

 

Xem Thêm : Tại sao nên dùng bộ ứng dụng Office 365?

 

mạng không dây

Giới thiệu về mạng không dây WLAN

WLAN cho phép một nhóm các thiết bị không dây (Wireless Station- STA). Nối mạng với nhau  bằng đường truyền vô tuyến. Bên trong một khu vực địa lý giới hạn. WLAN thường được giới hạn trong phạm vi  một tòa nhà. Hay khuôn viên làm việc của tổ chức. Và thường được xây dựng để có thể kết nối vào các mạng hữu tuyến (như mạng LAN). Đã có sẵn để cung cấp khả năng làm việc di động cho người dùng. Kể từ khi ra đời cho đến nay, đã có rất nhiều chuẩn. Và công nghệ được phát triển cho WLAN. Một trong những tổ chức chuyên tiêu chuẩn hóa những công nghệ này. Là Viện Kỹ thuật Điện và Điện tử của Hoa Kỳ (IEEE). Các chuẩn không dây WLAN được chuẩn hóa thành họ các  tiêu chuẩn được đặt tên là 802.11.

Các cấu trúc mạng không dây WLAN

Trong các chuẩn 802.11 đã định nghĩa hai cấu trúc mạng: cấu trúc hạ tầng (infastructure) và trực tiếp (Ad hoc).

  • Cấu trúc hạ tầng, một mô hình mạng mà ta gọi là Tập dịch vụ cơ bản (BSS). Sẽ bao gồm ít nhất một thiết bị truy cập Access Point (AP). Nó đồng thời có thể kết nối đến cả mạng có dây bằng card mạng. Và các thiết bị đầu cuối không dây (thường là các máy tính laptop) bằng sóng vô tuyến. Một mô hình khác gọi là Tập dịch vụ mở rộng (ESS). Là một tập gồm hai hoặc nhiều BSS nối với nhau.
  • Cấu trúc mạng trực tiếp bao gồm một nhóm các máy tính. Được lắp đặt các card mạng không dây. Truyền thông trực tiếp với nhau thông qua đường vô tuyến mà không cần AP. Các máy này cũng hoàn toàn độc lập với các mạng LAN.

Xem Thêm : Giải pháp công nghệ phổ biến cho làm việc từ xa

Hiện nay hầu hết các tổ chức cho phép các thiết bị không dây truy cập internet. Hoặc các dịch vụ trong mạng nội bộ của họ. Do đó, hầu hết thiết lập cấu trúc mạng theo kiểu BSS hoặc ESS. Ở đây, chúng ta cũng chỉ quan tâm đến các kiến trúc mạng kiểu BSS và ESS.

Có nhiều vấn đề xoay quanh mạng WLAN mà người dùng cần tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi sử dụng. Hy vọng rằng, bài viết này đã cung cấp đến bạn đọc cái nhìn tổng quát và toàn diện nhất về mạng không dây WLAN.

Xem Thêm : Tại sao nên dùng bộ ứng dụng Office 365?

 

mạng không dây 1

Nguồn: https://giaiphapmangh3t.com
Danh mục: Tin công nghệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *