Giải pháp mạng H3T – Mạng wifi hay mạng dây cho chung cư mini, phòng trọ quy mô dưới 25 phòng

khách thuê chung cư mini không chỉ chú trọng đến các yếu tố như diện tích, giá thành, khu vực, thẩm mỹ…mà còn rất quan tâm đến các tiện ích đi kèm, đặc biệt là tiện ích Wifi. Các chủ đầu tư chung cư mini có thể dựa vào điểm mạnh wifi để thu hút khách thuê trọ.Vậy, ngay từ bước triển khai lắp đặt hệ thống mạng, chủ đầu tư cần có một giải pháp mạng cho chung cư mini phù hợp cho tòa nhà của mình Nếu như 10 năm trước Wifi còn là món đồ xa xỉ đối với người dùng, 10 năm sau nó lại là dịch vụ thiết yếu không thể thiếu đối với chúng ta. Ở thời điểm mà con người còn chưa biết nhiều về smartphone, mạng Wifi chưa thực sự phát huy được hết công năng của nó. Bởi vậy, các chủ đầu tư chung cư mini cũng không quá chú trọng dịch vụ này trong các tòa nhà của họ. Nhưng chỉ trong thời gian ngắn từ năm 2018 đến nay, khi smartphone và các thiết bị điện tử tạo ra một cuộc cách mạng bùng nổ về số lượng người dùng, con người lại đặc biệt trú trọng đến wifi. Nó trở thành “vật bất ly thân” đối với họ.

Hiện nay, có 3 giải pháp mạng phù hợp với chung cư mini mà chủ đầu tư có thể lựa chọn là mô hình hình mạng sử dụng kết hợp Router Wifi và Accesspoint và mô hình mạng sử dụng công nghệ Wifi Mesh. Trong đó:

1. Mô hình mạng sử dụng Router Wifi và Accesspoint

Đây là giải pháp mạng toàn diện phù hợp với mọi chung cư mini có số lượng phòng và số tầng lớn lên đến 30 căn cho khoảng 10 tầng. Hệ thống Access Point có khả năng  cung cấp tốc độ kết nối ổn định trong nhiều điều kiện môi trường, vượt qua những ảnh hưởng khác nhau. Ngoài ra, với những tòa chung cư mới, chủ đầu tư có thể được tích hợp hệ thống cáp mạng âm tường. Nó đem lại tính thẩm mỹ cao căn chung cư. Mọi vấn đề về hệ thống mạng đều được kiểm soát bởi hệ thống quản lý tập trung, bạn có thể dễ dàng kiểm tra và phát hiện vị trí hư hỏng hệ thống mạng khi gặp sự cố.

Bạn Đang Xem: Giải pháp mạng H3T – Mạng wifi hay mạng dây cho chung cư mini, phòng trọ quy mô dưới 25 phòng

2. Mô hình mạng sử dụng công nghệ Wifi Mesh

Xem Thêm : Top 5 mẫu laptop bền bỉ giá rẻ cho dân kỹ thuật

Công nghệ Wifi Mesh còn khá mới mẻ đối với nhiều người. Công nghệ này phù hợp với các tòa chung cư mini có số lượng phòng và số tầng nhỏ hơn như: 3 tầng – 6 phòng, 4 tầng – 10 phòng,..

Bằng việc sử dụng sử dụng mô hình mạng này, nó sẽ đem lại cho chủ đầu tư 4 lợi ích chính sau:

  • Là một mạng duy nhất cho cả ngôi nhà, an toàn, có thể kết nối mọi lúc, mọi nơi
  • Kết nối khoảng cách xa ổn định trong vùng phủ sóng mạng Wifi, nói không với điểm chết, tín hiệu mạng yếu,…
  • Dễ dàng cài đặt và quản lý tập trung
  • Điều khiển ngôi nhà thông minh của bạn, có thể tích hợp với nhiều thiết bị điện tử hiện đại để tự động hóa ngôi nhà

Nguồn: https://giaiphapmangh3t.com
Danh mục: Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *